Cháo lươn Thanh Hóa có thể ăn sáng hoặc ăn tối đều được. Cháo lươn Thanh Hóa nấu hoàn toàn khác với tất cả cháo lươn tại các vùng miền khác như Nghệ An, Ninh Bình... Gạo được dùng là gạo lật là gạo chỉ trải qua quá trình xay tróc vỏ trấu mà không tác động nhiều đến phôi và lớp cám của gạo.
Bát cháo lươn với rất nhiều hành sống |
Còn đây là bát cháo lươn ở Hà nội, Nghệ An, bạn thấy khác hoàn toàn nhé:
Cháo lươn Hà nội |
Hãy ăn kèm bánh đa và hành sống |
Phải nói cháo lươn Thanh Hóa là món độc đáo, khác hẳn vùng miền khác, bạn sẽ cảm thấy khi nhìn và húp xì xụp bát cháo lươn bốc khói nghi ngút. Nhớ là bạn phải ăn nóng, càng nóng càng tốt. Một điều nữa, khi đang say rượu, ăn rất hợp :)
Để thưởng thức, bạn có thể đến phố Tràng Thi ở Thành phố Thanh Hóa có hai quán cạnh nhau rất dễ tìm. Hay quán lươn vườn trên đường Trần Phú (ngay ngã tư đường Trần Phú và Nguyễn Trãi, quán này hơi khó tìm vì có mỗi cái biển nhỏ treo lên). Phố Hàng Than có một quán cháo lươn, bên cạnh là quán bún chả, bánh cuốn, bạn chọn tùy thích
No comments:
Post a Comment