Đây là một trong những món ngon nổi tiếng ở Thành phố Thanh Hóa.
Bánh khoái Thanh Hóa nguyên liệu rất đơn giản, chủ yếu có: tép riu, rau cần, bột gạo. Điều làm nên sự ngon, giòn là nó phải được tráng trên chảo gang, bếp phải nấu bằng bếp củi. Giống như bánh cuốn, chả tôm, bánh khoái là món làm đến đâu ăn đến đó, ăn khi đang nóng hổi. Vừa thổi, vừa xuýt xoa vừa hít hà, bạn sẽ cảm nhận được hết vị ngon ngọt đậm đà của bánh
Bánh khoái Thanh Hóa |
Nước chấm được làm từ nước mắm ngon đặc sản của Thanh Hóa, thêm chút tiêu bắc, chanh, ớt... không ngọt, không gắt, chấm rất hợp. Hãy thưởng thức cùng bạn bè của mình, có khi bạn sẽ đánh chén hết cả chục cái mà vẫn thấy thòm thèm
Bánh khoái Thanh Hóa nguyên liệu làm nên thì giản đơn, dễ kiếm, dễ tìm nhưng khi đã quyện vào nhau lại tạo nên hương vị mặn mà, càng ăn, càng yêu, càng say, càng thấm đượm nghĩa tình như con người xứ này.
Bạn có thể tìm đến chợ Vườn Hoa cũ, Hàn Thuyên, Đào Duy Từ để thưởng thức nhé
No comments:
Post a Comment