Sunday, April 20, 2014

Bánh cuốn ngon Thanh Hóa

Đúng như tên gọi, đây là bánh cuốn thật sự chứ không phải loại trải rộng ra rồi gấp gấp, cắt cắt. Cuốn và ăn nóng ngay
Không giống như bánh cuốn Hà nội chỉ có nhân thịt và mục nhĩ đen ăn kèm những nào là giò, nào là chả. Bánh cuốn xứ Thanh hấp dẫn ngay từ cái nhìn, cắn một miếng thì vị ngon lan tỏa trong miệng. Ăn một lại muốn ăn hai. Ăn đến khi không biết mình no lúc nào.
Bánh cuốn Thanh Hóa
Bánh cuốn ngon Thanh Hóa

Sự khác biệt với bánh cuốn Thanh Trì, Gia An.. ở nhân bánh, cách cuốn bánh, nước chấm... Nhân bánh cuốn Thanh Hóa ngon ở nhân tôm tươi bóc vỏ (tôm lột), thịt nạc vai, mục nhĩ và hành phi. Hành được phi bằng tay vàng ruộm chứ không phải hành phi sẵn trong hộp có màu nâu.
Nước chấm cũng làm nên sự ngon tuyệt của bánh cuốn Thanh Hóa, hãy cho thêm chút bột tiêu, ớt tươi, vắt chanh vào để thưởng thức. Hãy vừa thêm nếm gia vị cho nước chấm vừa thưởng thức cô chủ đang cuốn bánh cho bạn. Bánh vừa lên là ăn ngay, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Bánh cuốn mỏng, dẻo được phết một lớp mỡ với hành phi giòn... chấm với nước chấm bạn vừa pha, ngon không tả xiết.
Hãy xin cô chủ cho nhân bánh vào nước chấm, bạn sẽ thấy ngon hơn nhiều và muốn xin thêm đấy.
Bánh cuốn Thanh Hóa
Cho thêm nhân bánh và hành
Bạn có thể thưởng thức thêm món trứng ốp tại quán bánh cuốn, cũng khá ngon. Tôi toàn ăn 01 trứng và 02 đĩa bánh cuốn.
Để thưởng thức được bánh cuốn Thanh Hóa ngon, bạn hãy đến phố Tống Duy Tân (ngay đầu đường), đường cầu Sâng (nếu tôi nhớ không nhầm, quán này rất lâu đời rồi)...
Cũng như cháo lươn Thanh Hóa, bánh cuốn là món có thể ăn sáng hoặc ăn tối
Hãy đến và thưởng thức

- Những món ăn vặt ngon khác ở Thanh Hóa

1 comment:

  1. Đây đúng là đặc sản, nhìn thôi đã rất hấp dẫn!
    Bảo Trân – Maketting Online
    -------------------------------------------------------------------
    • Xem chi tiết về Bảng giá chụp ảnh sự kiện
    • Hoặc Bang gia chup anh su kien

    ReplyDelete