Tuesday, May 6, 2014

Chả tôm Thanh Hóa - lạ mà ngon

Chả tôm ở Thanh Hóa chế biến đơn giản nhưng nguyên liệu tươi ngon nên bạn sẽ nhớ mãi. Tôm là nguyên liệu chủ yếu nên được được làm rất cầu kỳ. Phải chọn tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, bỏ sợi chỉ đen ở sống lưng (đây là cách làm tôm rất tinh tế) và giã bằng tay chứ không xay. Thêm một vài nguyên liệu khác, miếng chả có màu vàng đỏ rất đẹp mắt. Phần ngoài chả là bánh phở cũng được chọn kỹ để khi cuốn không rách, khi nướng thì chín đều
Chả được kẹp vào nẹp tre, nướng bằng than hoa. Giống như bánh cuốn Thanh Hóa, khi khách gọi mới bắt đầu nướng, ta sẽ được một đĩa chả tôm nóng hổi, vỏ hơi cháy, nhân vàng đỏ hấp dẫn, thơm ngào ngạt
Nước chấm ăn kèm chả tôm cũng phải đủ vị, dưa món đu đủ xanh thái mỏng, quả sung thái lát, ớt tươi, tỏi, dấm, đường… làm dưa góp và nước mắm cốt pha loãng. Không thể thiếu rổ rau sống tươi ngon gồm rau diếp, mùi, húng…
Chả tôm Thanh Hóa
Chả tôm Thanh Hóa
Chả tôm ngon phải có nước chấm ngon + rau sống + sung muối, ăn vào đảm bảo ko thể quên đc, nhất là vào mùa đông này.
Còn thú vị hơn nữa khi thưởng thức miếng chả tôm nóng giòn, vị tôm bùi bùi nơi đầu lưỡi, vị chua dìu dịu của dưa góp lẫn chút cay cay của ớt tươi cùng rau sống thanh mát, tất cả tạo nên một cảm nhận đặc biệt về món ăn dân dã xứ Thanh, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Để thưởng thức món chả tôm Thanh Hóa ngon, bạn có thể tìm đến phố Nhà Thờ, chợ Vườn Hoa cũ để cảm nhận món ăn dân dã khác biệt này

- Những món ăn vặt ngon khác tại Thanh Hóa

No comments:

Post a Comment