Tuesday, May 20, 2014

Nem nướng ngon Thanh Hóa

Nổi tiếng nhất chính là nem nướng Thọ Xuân, Thanh Hóa. Khác với nem chua, nem nướng bề ngoài to hơn, được làm từ thịt lợn miếng đem ướp với mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu... cùng với lá ổi, đinh lăng, đặc biệt là thính được rang vàng từ gạo. Nem này được nướng lên để ăn nên đối với nhiều người, có thể an toàn hơn nem chua
Nem nướng Thanh Hóa
Có lá ổi và lá đinh lăng

Nem nướng Thanh Hóa
Ăn cùng lá sung, đinh lăng, nước mắm tỏi ớt

Nem này ngon nhất là vùi vào tro bếp cho chín, nhưng bạn có thể nướng bằng lò vi sóng, than hoa... cũng không sao. Khi thấy thơm lừng và cháy xém lớp vỏ lá chuối bao ngoài là được... sau đó xé ra thành từng miếng nhỏ. Khi ăn, bạn cuộn với lá sung, khế, chuối xanh, rau dấp cá, rau húng... rồi chấm với nước mắm cốt tỏi, ớt... thêm ngụm bia nữa phải nói là ngon tuyệt đỉnh, thích nhất là vùng thịt cháy xém phía ngoài của nem
Món này có thể ăn với cơm nhưng tôi cho rằng ra quán nhậu ăn là hợp nhất. Ở đó họ pha nước chấm rất ngon, lại đủ các loại rau sống, bạn có thể làm hết vài lít bia trong chớp mắt với món nướng này. Ba ra các quán nhậu bình dân thôi nhé, như quán ở phố Hà Văn Mao, quán gần công an Thanh phố (đối diện quán nem chua Cây đa nổi tiếng), một vài quán ở phố Cao Thắng...

No comments:

Post a Comment