Nổi tiếng nhất chính là nem nướng Thọ Xuân, Thanh Hóa. Khác với nem chua, nem nướng bề ngoài to hơn, được làm từ thịt lợn miếng đem ướp với mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu... cùng với lá ổi, đinh lăng, đặc biệt là thính được rang vàng từ gạo. Nem này được nướng lên để ăn nên đối với nhiều người, có thể an toàn hơn nem chua
Có lá ổi và lá đinh lăng |
Ăn cùng lá sung, đinh lăng, nước mắm tỏi ớt |
Món này có thể ăn với cơm nhưng tôi cho rằng ra quán nhậu ăn là hợp nhất. Ở đó họ pha nước chấm rất ngon, lại đủ các loại rau sống, bạn có thể làm hết vài lít bia trong chớp mắt với món nướng này. Ba ra các quán nhậu bình dân thôi nhé, như quán ở phố Hà Văn Mao, quán gần công an Thanh phố (đối diện quán nem chua Cây đa nổi tiếng), một vài quán ở phố Cao Thắng...
No comments:
Post a Comment